เจาะลึกแหล่งดู บอลโลก แจ๋วๆเอาอกเอาใจคอบอล!!!

เจาะลึกแหล่งดู บอลโลก แจ๋วๆเอาอกเอาใจคอบอล!!!

 

รวมทั้งและก็มาถึงตอนที่คนอีกจำนวนไม่น้อยรอ ซึ่งก็คือ มหกรรมบอลครั้งยิ่งใหญ่ของโลก World Cup 2014 ที่จัดขึ้นที่ประเทศบราซิล งานนี้คนประเทศไทยหลายล้านคน

ก็ไม่มีความต่างจากหลายๆประเทศ ที่ตั้งข้าวตังหน้าตั้งตาคอยดู โดยเฉพาะ ภายหลังที่รัฐบาลของเมืองไทยที่นำโดยแผนกรักษาความเงียบสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ประกาศว่าชาวไทยทุกคนจะได้รับดู บอลโลก ทุกนัดหมาย ฟรี ผ่านฟรีโทรทัศน์ ช่อง 5 7 แล้วก็ 8

งานนี้ แปลว่า คอบอลคนไทยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเสียตังค์เพิ่มเติมสำหรับการรับดูบอลโลกทั้งยัง 64 คู่ จากการซื้อกล่องสัญญาณจากค่าย RS ภายหลังที่ก่อนหน้าที่ผ่านมา RS ซึ่งเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสัญญาณบอลโลกเพียงแต่เจ้าเดียว ออกโปรแกรมถ่ายทอดบอลโลก

ในทำนองที่ว่า ถ้าเกิดปรารถนามองครบทั้งยัง 64 นัดหมาย จำเป็นต้องติดกล่องสัญญาณของตัวเองเพียงแค่นั้น ซึ่งในช่วงเวลานี้ทาง คสช. กำลังทำงานซื้อลิขสิทธิ์ต่อจาก RS เพื่อทำงานดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว โดยหลายข้างคิดว่า นี่เป็นหนึ่งสำหรับการคืนความสำราญให้คนประเทศไทยทุกคน ที่ผ่านมรสุมความยุ่งเหยิงทางด้านการเมือง รวมทั้งสร้างความชื่นชอบแก่กองทัพเยอะขึ้นเรื่อยๆ

อย่างไรก็แล้วแต่ สิ่งที่กังวลกันอยู่อาจจะคือเรื่องของการประกาศเคอร์ฟิว ที่ในขณะนี้ยังอยู่ โดยตั้งเวลาอยู่ที่เที่ยงคืน ถึงตีสี่ เพราะเหตุว่าถ้าย้อนไปมองในตอนหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้นั้น ในตอนที่มีบอลโลกเกิดขึ้น สถานที่ที่คนนิยมออกมาดูบอลสูงที่สุดเป็น

ตามห้องอาหาร ผับ บาร์ เพราะว่านอกเหนือจากจะเป็นที่แฮงเอาท์แล้ว การได้เชัยร์  แทงบอล  กันหลายท่านพร้อมผู้ที่เชียร์กลุ่มเดียวกันนับว่าเป็นเรื่องน่าสนุกอยู่ไม่น้อย แล้วก็นี่ก็ทำให้บรรดาผับบาร์ต่างๆบากบั่นหาวิธีที่ทำให้สามารถเปิดให้บริการได้ตามเดิม บางทีอาจจะ

ปิดส่วนที่อยู่ภายนอกตึก ถ้าจะใช้บริการจำต้องอยู่ด้านในร้านค้าจนตราบเท่าถึงเวลาตีสี่ ก็เลยสามารถออกมาได้ ฯลฯ แต่ว่ายังไงซะ วันนี้ MoneyGuru ขอรวมร้านค้าแจ๋วๆเอาไว้ให้ เผื่อคุณนักอ่านพอใจจิบเบียร์สด มองบอล ในตอนบอลโลกที่ 4 ปีจะมีซักครั้ง

ร้านค้า The Sportsman Bar

ร้านค้านี้ตั้งอยู่ที่ Trendy Condominum ในตรอกสุขุมวิท 13 จุดศูนย์กลางกรุงเทวดานี่เอง ร้านค้านี้ขึ้นชื่อว่าเป็น Sports Bar ชั้น

แนวหน้าของจังหวัดกรุงเทพ โดยร้านค้านี้โปรโมทว่าจะมีการฉายให้ดูบอลโลกผ่านทาง Sky Sports, BBC ITV และก็ ช่องต่างๆของ UK โดยที่ร้านค้ามีทีวีไว้ให้บริการถึง 9 เครื่อง รวมทั้งหน้าจอโปรเจกเตอร์ขนาดใหญ่อีก 4 หน้าจอ ซึ่งคุณจะไม่พลาดช็อตหลักๆของบอลโลกแต่ละนัดหมายอย่างแน่แท้

ร้านค้า The Kiwi

ร้านค้านี้ตั้งอยู่ที่สุขุมวิทซอกซอย 8 โด่งดังจากการที่มีโทรทัศน์จอแบนขนาดใหญ่ถึง 14 หน้าจอให้บริการทั้งยังคอบอล รักบี้ บาสเก็

ตบอล คริกเก็ต จากทั้งโลก และก็ยังมีระยะเวลา Happy Hour ทุกวี่วันอีกด้วย อาทิเช่น เบียร์สด 99 บาท/ พินท์ แถมฟรีบาร์บีคิว ในวันอังคาร ส่วนวันพุธเป็นคืนสำหรับสตรี หรือ Ladies Night จะรับฟรี Mojito ส่วนวันพฤหัสสามารถแลกเปลี่ยนซื้อ Jack and Coke ในราคาเพียงแค่ 99 บาททั้งคืน

สำหรับคนบ้านนอกก็ไม่ต้องรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ พวกเราได้สะสมร้านค้าเยี่ยมๆมาฝากด้วยเหมือนกัน อาทิเช่น ร้านค้า Gulliver’s รอบๆถนนหนทางเลาะหาดทรายพัทยา ร้านค้า Irish Rovers รวมทั้งร้านค้า Jameson’s ที่พัทยาด้วยเหมือนกัน ขยับลงใต้กันหน่อย

ที่ดังๆก็ดังเช่นร้านค้า Premier Sports Bar ที่ถนนหนทางหาดทรายบางรักที่เกาะสมุย สุราษฎร์ รวมทั้ง ร้านค้า TJ’s Sports Bar and Grill ที่อ่าวนาง กระบี่ ฯลฯ

ท้ายที่สุดก็ขอให้ทุกคนดูบอลกันอย่างสนุก ไกลห่างการเดิมพัน แล้วก็ถ้าไม่ได้อยากต้องการมองบอลอยู่ที่บ้านผู้เดียว ก็อย่าลืมร้านค้าที่ MoneyGuru เอามาฝากในวันนี้ แล้วคุณจะรู้ดีว่าการเชียร์บอลกับแฟนบอลเยอะแยะๆมันสนุกสนานแค่ไหน พวกเราขอตบท้ายไปด้วยตารางชิงชัยบอลสำหรับแฟนบอลที่ไม่ต้องการผิดนัดหลักๆ

Related Post